Ukraine: Chuyện ba anh em người U bị lính Nga bắt, bị bắn, bị chôn sống!


Một người em đội mồ sống lại. Trở về nhà!
Mykola Kulichenko, kẻ sống sót nói : “Tôi phải sống để nói ra câu chuyện này – I had to live to tell this story”
Nhà có 4 anh em gồm 3 trai và một em gái Irina Kulichenko sống ở làng Vyshneve vùng Chernihiv, miền Bắc ngoại ô thủ đô Kyiv.
Ngày 18 tháng 3 ba tên lính Nga vào làng lùng soát kiếm người đã bắn hạ xe công voa Nga. Họ vào nhà lúc 3 thanh niên đang có mặt còn cô em gái đi vắng. Họ không tìm thấy dấu hiệu nào. Chỉ thấy cái medal của ông nội và một túi nhà binh của Yevhen em trai út sắp phải trở lại quân đội chiến đấu chống quân Nga.
Dmitry 36, Mykola 33, và Yevhen 30 tuổi bị quân Nga bịt mắt bắt đi. Bị tra khảo 4 ngày trong một căn hầm. Họ đánh đập 3 anh em nhà Kulichenko đến ngất xỉu. Sau đó 5 tên lính Nga lái xe nhà binh đưa ba anh em ra một cánh đồng và bắn tại chỗ. Anh trai Dmitry và em trai Yevhen chết ngay. Mykola bị viên đạn bắn xuyên qua hàm phải nên hên là chưa chết. Trong một bản tin khác, Mykola kể không nhớ là mình nằm dưới đất bao lâu.
Khi tỉnh dậy trong đêm đen, Mykola phải đẩy xác anh cả Dmitry đè lên người mình để cào đất chui ra. Mykola đi bộ qua đêm đen. Khi mặt trời mọc anh đến một ngôi làng và gặp một một người đàn bà tên là Valentina . Bà Valentina nói: “Tôi thấy anh ta bị bầm dập cả người . Người đầy đất . Tôi mời anh ta vào nhà tắm rửa, mời ăn sáng và cho anh ta ít thức ăn mang theo”.
Mykola đi bộ hơn 40 cây số nữa mới về đến nhà. Rồi gặp bác sĩ . Mykola bị gãy hai xương sườn . Nhưng viên đạn bắn qua mặt không bị tổn thương nào bên trong nội tạng . Tuy anh vẫn phải mang vết sẹo trên mặt.
Cô em gái Irina ở nhà chờ đợi ba anh trai. Sau 4 ngày, một hôm cô về nhà và thấy Mikola trong nhà. Iryna hỏi còn hai anh đâu . Mykola nói không còn anh nào nữa cả!
Phải đợi đến đầu tháng Tư, sau khi vùng Chernihiv được quân đội Ukraine giải phóng khỏi tay quân Nga. Hai anh em mới tìm về chỗ chôn Dmitry và Yevhen để đưa xác về làng lập mộ cho hai người.
Khi Mykola dẫn người nữ ký giả CNN ra chỗ 3 anh em bị hành quyết, trên cành cây vẫn còn vất vưởng mấy miếng vải trắng đã bịt mắt ba anh em.
Thât là tàn ác người Cọng Sản! Trong này có đoạn người ký giả nói, lính Nga bắt dân U và tra tấn rất dã man như nhổ móng tay (phút 3:38). Chuyện này nghe quen quen . Nhớ trước năm 1975 . Trong Nam có tin đồn nói Cọng Sản ác lắm. Cọng sản mà vào là chúng rút móng tay mấy đứa con gái sơn đỏ !
*
Nhất Nương @ Gió O

https://www.facebook.com/groups/2426060594206398/permalink/2885074881638298/

Be the first to comment

Leave a Reply